Du lịch Mỹ là một trong những ao ước của nhiều người bởi đây là quốc gia giàu có bậc nhất thế giới với nhiều công trình đồ sộ, nguy nga, tráng lệ. Tuy nhiên, không chỉ lo ngại về vấn đề chi phí đắt đỏ của những tour du lịch Mỹ mà còn thủ tục khắt khe và phức tạp. Vậy visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu, làm thế nào để xin được visa du lich My dễ dàng nhất. Hãy cùng Du lịch Việt tìm hiểu ngay thôi nhé.

1. Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu

Đối với những tour Mỹ, hầu hết du khách đều muốn được ở thêm một thời gian để khám phá nước Mỹ hoặc thăm hỏi người thân, bạn bè… Chính vì vậy, một trong những mối quan tâm nhiều nhất đó là tour du lich My có thể ở lại tối đa là bao nhiêu lâu và một năm được nhập cảnh tối đa bao nhiêu lần vào Mỹ.

 

 

Tour du lịch Mỹ

Thông thường với những khách du lịch nhập cảnh vào Mỹ có mục đích giao lưu cộng đồng, thăm người thân bạn bè, chữa bệnh, tham quan du lịch… thì sẽ được cấp visa B2. Thời gian quy định đối với visa B2 là 1 năm, tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng nhân viên lãnh sự ở Việt Nam không có quyền quyết định thời gian thực tế ở lại Hoa Kỳ mà điều này sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh.

 

 

Tour du lịch Mỹ

Thời gian để bạn có thể ở lại khu du lịch Mỹ tầm khoảng 1 đến 3 tháng. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc tour du lịch Mỹ, bạn cần cân nhắc ngay thời gian muốn ở lại. Bạn cần lưu ý một điều nho nhỏ đó là tuyệt đối không được ở lại quá thời gian cho phép và nếu muốn sau này làm visa Mỹ dễ hơn thì lần đầu chỉ nên lưu trú khoảng 1 tháng đổ lại.

2. Các bước xin visa du lịch Mỹ

Có 5 bước để bạn thực hiện xin visa đi du lịch Mỹ gồm: 

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

 

  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa Mỹ đã có mã vạch.
  • Hộ chiếu còn ít nhất một trang trống và có hiệu lực ít nhất là 6 tháng kể từ ngày rời khỏi Mỹ lần gần đây nhất.
    • Ảnh 5x5cm để làm hồ sơ được chụp tối đa cách đây 6 tháng.
    • Biên nhận thanh toán các loại phí xử lý visa.
      • Thư hẹn phỏng vấn.
      • Lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch Mỹ hoặc thăm bạn bè, người thân…
        • Các giấy tờ chứng minh tài chính: giấy tờ đất, sổ tiết kiệm, ô tô…
        • Giấy tờ chứng minh công việc được chia làm 4 loại. Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp thì cần giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần đây nhất. Nếu là sinh viên thì cần bảng điểm, bảng kết quả học tập hay bằng cấp nếu có. Trường hợp bạn đã nghỉ hưu thì cần cung cấp được sổ hưu và phiếu lĩnh lương.

        Bước 2: Điền vào đơn xin visa du lịch Mỹ

        • Bạn truy cập vào link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền chi tiết mọi thông tin một cách chính xác và khách quan.
        • Một chú ý khi chụp ảnh là không được đeo kính. Bạn upload file ảnh khi điền tờ khai ở link trên.
          • Nhận lấy giấy xác nhận cùng với hồ sơ xin visa của mình để đến lãnh sự quán.

          Bước 3: Thanh toán các lệ phí xét duyệt visa

          • Bạn tiến hành tạo tài khoản ở trên website http://www.ustraveldocs.com.
          • Sau đó bạn tiến hành điền thông tin mà website yêu cầu và chọn phương thức muốn thanh toán. Cuối cùng in mẫu này ra giấy và mang đến địa điểm thanh toán phí cùng với giấy xác nhận.
            • Ra những bưu điện đã được đại sứ quán ủy quyền để tiến hành thanh toán.
            • Chờ để nhận biên lai thanh toán và làm các thủ tục cần thiết khác.

            Bước 4: Đặt lịch hẹn

            • Đối với một đất nước khắt khe và khó tính như Mỹ thì việc đặt lịch hẹn trước cực kỳ quan trọng. Việc đầu tiên sau khi bạn thanh toán xong các khoản phí đó chính là truy cập vào trang website sau http://www.ustraveldocs.com để đặt được lịch hẹn.
            • Bạn sẽ điền những thông tin sau đây: Số hộ chiếu, số mã vạch và số biên nhận.
              • Một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn đó là việc đặt lịch hẹn chỉ được thay đổi tối đa là 2 lần và không tính cuộc hẹn đầu tiên. Nếu sau lần thứ 2 thay đổi lịch hẹn (hủy hẹn) thì bạn phải đợi đến 90 ngày sau mới có thể được phép đặt lịch hẹn mới. Chính vì vậy, hãy lên kế hoạch thật cụ thể và chính xác cho quá trình xin visa của mình.

              Bước 5: Nộp hồ sơ và phỏng vấn để xin visa

              • Bạn mang theo tất tần tật hồ sơ và đến đúng lịch hẹn đã đặt tới địa chỉ ở Hà Nội hoặc Hồ Chính Minh.
              • Nếu ở Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ nằm số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM, điện thoại: (08) 3520 4200, email: scongenhcmc@state.gov.
                • Nếu ở Hà Nội: Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ, bộ phận visa không định cư, địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội.

                Tour du lịch Mỹ

                Trên đây là tất tần tật những thông tin bạn cần chú ý để có một tấm visa Mỹ cũng như giải đáp được thắc mắc visa Mỹ có thời hạn trong bao lâu. Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch để có chuyến du lịch Mỹ giá rẻ trong thời gian tới thôi nhỉ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây